NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ GHẾ MÂY PAPASAN

Ngày 17 Tháng 4, 2020Ghế mây Papasan là một trong những chiếc ghế thư giãn tuyệt vời nằm trong danh sách #MUST_HAVE của IKI DEPOT, sau đây là những thắc mắc thường gặp của các bạn khi tìm mua được chiếc ghế thư giãn tốt và mang lại sự thoải mái cho gia đình mình
Nội dung tóm tắt

1. CÁC LOẠI GHẾ PAPASAN TRÊN THỊ TRƯỜNG

1.1. Ghế Papasan bằng mây tự nhiên 100%

Là chiếc ghế được làm bằng 100% cây Song mây tự nhiên, Cây song có đặc tính, dẻo, dai, chắc khoẻ, chịu lực tốt nên chiếc ghế được làm từ 100% mây tự nhiên có những ưu và nhược điểm sau đây:

Ưu điểm:

- Chịu đựng được tải trọng cao nếu là chiếc ghế được chế tạo từ nguồn nguyên liệu mây cao cấp như Song Cát, Song Bột và được giữ nguyên lớp vỏ cứng, là thành phần mang lại đặc điểm vật lý của cây song nên chịu lực cao gấp 5 lần so với phần lõi cây Song.

Khi chịu tác động của trọng lực, Cây song phát huy đặc tính dẻo, dai và cứng cáp của mình nên tạo ra sự đàn hồi vô cùng dễ chịu cho người dùng, Bạn sẽ cảm thấy vô cùng êm ái, dễ chịu khi ngồi lên chiếc ghế bằng chất liệu tự nhiên.

Kích thước Ghế Mây Papasan nào là phù hợp nhất?

Ghế papasan có kích thước thông thường thoải mái với đa số người dùng là phần Chảo ghế có Đường kính 1m, Chảo sâu 35 cm, Phần chân cao 35cm; 2 bộ phận này để rời nhau để người dùng có thể tuỳ ý thay đổi tư thế nằm, ngồi theo sở thích riêng. Nếu bạn thích 1 tư  thế cố định có thể lấy dây vải mềm buộc 2 bộ phận Chảo và chân lại, khi cần di chuyển chỉ cần tháo dây là xong mà vẫn chắc chắn nha, không để lại vết lỗ đinh.

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ GHẾ MÂY PAPASAN

Ghế mây Papasan của IKI DEPOT

Các bạn có thể đặt loại ghế rộng hơn như đường kính 1.1m hoặc 1.2 m nhưng ghế rộng hơn thì độ ngả sẽ nhiều hơn và khi ngồi lên sẽ giống nằm hơn nên theo IKI DEPOT người nào to cao mới nên dùng ghế rộng ạ.

Độ sâu của ghế nếu sâu hơn thì có vẻ có lợi nhưng khi ngồi sẽ bị võng lưng và hơi gập cổ, nên các bạn nên cân nhắc nếu muốn đặt loại ghế sâu hơn hoặc ngồi thử trước khi mua nha.

 

2. Mây dùng để Sản xuất Ghế Papasan tại IKI DEPOT  là mây gì?

Cây Song mây tự nhiên có rất nhiều loại như: Song Cát, Song Mật, Song nước, Song bột…trong đó các loại Song đều có thể dùng sản xuất bàn ghế mây nhưng Song nước giòn, xốp và dễ bị mối mọt, chịu lực kém nhất và thường dùng để sản xuất các vật dụng nhỏ như rổ, rá, gương décor hoặc các đồ ít chịu lực.

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ GHẾ MÂY PAPASAN

Ghế mây Papasan của IKI DEPOT

Ghế Mây Papasan hoặc các loại sản phẩm của IKI DEPOT chỉ dùng 2 loại mây có tính dẻo dai và bền nhất là Song Cát,  Song Mật hoặc Song Bột thôi, chúng tôi nói KHÔNG với Song nước dù là chi tiết nhỏ vì giá thành giảm cũng không được bao nhiêu nhưng làm ra sản phẩm bán cho khách hàng chúng tôi không thể yên tâm.

3. Tại sao Sản phẩm ghế Mây Papasan hoặc các sản phẩm nội thất khác tại IKI DEPOT lại vẫn nhìn thấy Mấu, Mắt của cây Mây mờ mờ mà không phải kiểu trơn dài vô tận như các nơi khác?

Cây mây trong tự nhiên thì cứ 20-40 cm lại có 1 mấu (mắt), ruột đặc, phần vỏ mây Cứng, chắc nhưng dẻo, dai và là bộ phận bảo vệ cây mây khỏi tác động của môi trường. Khi gia công, có thể dùng máy phóng vỏ để tuốt phần vỏ mây (hay còn gọi là phần Cật mây đó ạ) ra làm lạt buộc rất bền chắc, phần thân cây sau khi phóng vỏ thì mềm và dễ gia công hơn, tuy nhiên cây Mây sau khi phóng vỏ sẽ dễ bị Môi trường tác động như ẩm mốc, mối mọt hơn.

ƯU ĐIỂM của phương pháp này là nếu Vỏ cây mây bị khiếm khuyết thì vẫn sử dụng được hết, tận dụng được hết những cây lỗi, vỏ không đều màu…

Cách gia công sản phẩm bàn ghế mây của IKI DEPOT chỉ chà thật mịn hết phần Cát thô bên ngoài cây mây mà vẫn GIỮ nguyên phần Cật mây để sản phẩm chịu lực tốt hơn, chống chọi tác động của môi trường tốt hơn và giữ nguyên được vẻ đẹp nguyên sơ của cây mây, nhưng chính vì thế thì chỉ sử dụng được những cây đều, đẹp nên phải lựa chọn và sử dụng nguyên liệu rất kỹ, tốn thời gian và chi phí hơn.

Mỗi cách gia công có những ưu nhược điểm khác nhau nhưng IKI DEPOT chọn phương pháp này bởi nó tối ưu được công năng sử dụng cho người dùng, bền, chắc và giữ nguyên được nét đẹp của cây mây qua mấu, mắt tự nhiên, khác với sản phẩm khác như đồ nhựa, nhôm công nghiệp.

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ GHẾ MÂY PAPASANNHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ GHẾ MÂY PAPASAN

Ghế mây Papasan của IKI DEPOT

 

4. Đệm Ghế mây Papasan dùng loại vải gì và có giặt được không?

Đệm ghế tại IKI DEPOT thông thường có sẵn loại vải THÔ NHUNG, đường kính 110m, đệm bông gòn Hàn Quốc không xẹp ít bám bụi ngồi êm nhưng không sờn, nếu ai đã từng ngồi đệm ghế của chúng tôi thì sẽ cảm nhận hết độ xịn xò.

Đệm ghế mây Papasan là đệm nhồi bông trực tiếp và đính chỉ để tránh xô lệch bông bên trong nên sẽ không tháo dời để giặt được, chúng ta đi giặt khô bạn nha.

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ GHẾ MÂY PAPASAN

Ghế mây Papasan của IKI DEPOT

5. Ghế mây Papasan của IKI DEPOT có phải là Ghế mây Papasan giá rẻ không?

IKI DEPOT với phương châm mang lại trải nghiệm về Mây tốt nhất cho người dùng nên mọi hoạt động xuyên suốt từ khâu xử lý nguyên liệu, cách gia công, lựa chọn nghệ nhân chế tác sản phẩm phải được tuyển chọn cực kỳ kỹ lưỡng và thường xuyên cải tiến để tốt hơn nữa.

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ GHẾ MÂY PAPASAN

Chúng tôi tự hào mang đến cho Khách hàng sản phẩm Ghế Mây Papasan giá tốt nhất chứ không phải là Ghế mây papasan rẻ nhất. ^^

Sản phẩm gợi ý

Bài viết nên đọc

Tin liên quan

Call: 077.500.6686Chỉ đường