10 SỰ THẬT VỀ CHIẾC GHẾ MÂY TRÒN THƯ GIÃN PAPAPASAN

Ngày 28 Tháng 12, 2020Ghế mây Papasan - Chiếc ghế quốc dân là một trong những chiếc ghế thư giãn tuyệt vời, những điều cần biết để mua đươc chiếc ghế cho gia đình nha

1. PAPASAN là TÊN GHẾ  hay TÊN HÃNG GHẾ?

Papasan là tên chiếc ghế có nguồn gốc từ người dân bản địa tại Philippins treo trên cây và sau này được người Nhật phát triển và đưa nó vào trong nội thất và đưa xuống đất với những kỹ thuật uốn lượn đẹp mắt hơn.

SỰ THẬT VỀ CHIẾC GHẾ MÂY TRÒN THƯ GIÃN PAPAPASAN

PAPA là từ lính Mỹ hay gọi chiếc ghế vì khi ngồi lên cho họ cảm giác ấm áp được nằm trong vòng tay ba khi còn nhỏ, SAN nguyên bản là “SÀN” trong tiếng Nhật để chỉ những người đáng kính.

 

Ngày nay, chiếc ghế Papasan được hầu hết các gia đình đặt trong phòng khách, ban công hoặc hiên nhà để hóng mát.

SỰ THẬT VỀ CHIẾC GHẾ MÂY TRÒN THƯ GIÃN PAPAPASAN

Vậy đó, PAPASAN là tên của chiếc ghế chứ không phải tên Hãng ghế như mọi người vẫn lầm tưởng.

 

2. PAPASAN CHÍNH HÃNG?

Ghế Papasan là tên của ghế chứ không phải tên một THƯƠNG HIỆU như Samsung, Apple… nên sẽ không có chính hãng Papasan mà tại Việt Nam có những thương hiệu nội thất sản xuất và kinh doanh loại ghế này Nổi tiếng và chất lượng cao, mỗi thương hiệu có một lời cam kết với sản phẩm của riêng mình và khi lựa chọn sản phẩm thì khách hàng nên tìm hiểu thương hiệu, triết lý kinh doanh để đặt niềm tin đúng chỗ tránh nhầm lẫn và mắc bẫy đặt tên của một số thương hiệu.

3. PAPASAN NAN DÀY HAY NAN MỎNG?

Tại Việt Nam, rất nhiều gia đình yêu thích và sử dụng chiếc ghế Papasan trong nhà như một chiếc ghế thư giãn không thể thiếu nên rất nhiều người kinh doanh cạnh tranh khốc liệt và tìm mọi cách để tiếp cận người tiêu dùng như:

  • Giảm chi phí NGUYÊN LIỆU để hạ giá thành sản phẩm, tạo ra cuộc đua về giá. Để giảm được giá thành họ sẽ phải: bớt nguyên vật liệu, làm ghế thưa ra, thay vật liệu rẻ tiền hơn như Mây nước (loại mây yếu, giòn, dễ gãy) hoặc độn lõi gỗ (loại gỗ rẻ tiền dùng để tiện ra để làm gỗ dán, đóm)…
  • Tạo ra nhiều loại ghế NAN DÀY, NAN MỎNG để tạo độ chênh lệch trên thị trường, sản xuất loại ghế bằng nan mềm và làm dày lên để khách hàng cảm thấy dôi dư có lợi. Nan rất thưa để bán rẻ hơn và ghi rõ ghế chỉ chịu đc 70-80kg, nếu có vấn đề gì thì do mua rẻ thì chất lượng chỉ được như vậy.
  • SỰ THẬT VỀ GHẾ NAN DÀY:

Cây mây tự nhiên có cấu tạo thân đặc gồm phần vỏ mây và ruột mây, Vỏ mây (hay còn được gọi là lớp Cật mây) cực kỳ cứng, dai, dày để bảo vệ phần ruột bên trong khỏi tác động của môi trường nhiệt độ, độ ẩm, côn trùng...

 

Tuy nhiên, khi còn lớp vỏ này thì toàn bộ cây mây dài sẽ không đều nhau, chỗ to, chỗ nhỏ, nếu được lựa chọn kỹ thì cũng chỉ là tương đối, Vậy để làm được một chiếc ghế papasan RẤT DÀY nan thì nhà sản xuất buộc phải cho vào máy Phóng vỏ (gọt hết lớp vỏ mây) để cho ra loạt nan đều nhau chằn chặn, mềm và dễ làm hơn, năng suất sản xuất cao từ đó hạ giá thành sản phẩm. Nhưng ngược lại, chất lượng ghế về lâu dài sẽ không bền như loại còn Nguyên lớp cật và độ chịu lực cũng kém hơn.

Như vậy thì Nan dày chưa hẳn là tốt đó các bạn ạ.

 

VẬY GHẾ MÂY PAPASAN NHƯ THẾ NÀO LÀ GHẾ TỐT?

Thứ nhất, về nguyên liệu:

Loại Song mây tốt nhất để làm ghế hoặc đồ nội thất là Song Cát, Song Bột hoặc song Mật bởi các loại song này có đủ độ cứng, độ dẻo dai để chịu lực.

Các loại song nước hoặc song Cát, Bột, Mật còn non hoặc đã chuốt hết vỏ (để gia công nhanh và đỡ tốn sức) thì độ chịu lực kém hơn hẳn. Đặc biệt là nếu là song nước thì một thời gian ngắn sử dụng cây song sẽ tự giòn gãy.

Một số bên vì chạy theo lợi nhuận còn độn thêm lõi gỗ rất rẻ tiền mà sản xuất nhanh, nên chất lượng sản phẩm cũng giảm.

 

Bằng cách nhìn ghế mà phân biệt được nguyên liệu tốt hay không?

IKI DEPOT mách bạn cách phân biệt nguyên liệu tốt hoặc không tốt như sau:

Sản phẩm tốt nhất nên được làm từ cây song còn nguyên vỏ, vậy thì nhìn sản phẩm mình vẫn phải thấy các mấu mắt mây mờ mờ do đã được chà mịn nhưng vẫn giữ nguyên lớp CẬT của cây mây, Cây song căng mịn, bóng loáng, sờ mát tay. Không nhăn nheo, gập. Thớ mây dọc theo thân cây

 

 

 

  1. TẠI SAO CÙNG 1 LOẠI GHẾ MÀ MỖI BÊN MỘT LOẠI GIÁ KHÁC NHAU?
  2. DÙNG LOẠI GHẾ KÍCH THƯỚC NÀO LÀ PHÙ HỢP NHẤT?
  3. CÓ NÊN DÙNG GHẾ PAPASAN BẬP BÊNH HAY KHÔNG
  4. VẢI ĐỆM DÙNG CHO GHẾ PAPASAN?

Hiện tại trên thị trường Việt Nam có rất nhiều chất liệu vải dùng làm đệm cho chiếc ghế Papasan như: Nỉ tuyết, Nỉ thô, thô, vải dù, Vải nhung, Vải Linen (vải Lanh)…

Phổ biến nhất là Nhung và Line vì giá thành rẻ hoạ tiết  khá vui mắt, thích hợp với những người thích không gian vui nhộn, thay đổi màu sắc cho căn nhà thêm sinh động. Nhược điểm của 2 loại vải này là mềm, mỏng, dễ nhàu nhĩ, mất form và đôi khi phối màu không khéo có thể làm căn phòng bị quê và dễ lỗi thời.

Các loại vải Nỉ tuyết, nỉ Thô thì cao cấp hơn, là loại vải có 2 lớp ép nên chống bám bụi và thấm nước tốt hơn. Có rất nhiều màu sắc tươi đẹp nhưng chỉ có đơn sắc nên thích hợp với không gian sang trọng và dùng làm điểm nhấn màu tốt, sử dụng các chất vải này thì sẽ lâu bị lỗi thời hơn.

Chất nỉ tuyết thì thích hợp với mùa đông hơn vì mặt nó rất mềm và êm, còn chất vải nỉ thô thì thích hợp với mùa hè vì bề mặt thô mềm nhưng không dính da.

  1. CÁCH VỆ SINH ĐỆM GHẾ MÂY PAPASAN

Đệm ghế Papasan làm từ Vỏ đệm và ruột bông, bông bên trong được cố định bởi những nút khâu giống như chiếc chăn bông chần. Với loại đệm này thì không thể tháo vỏ ra giặt được mà phải giặt khô. Loại đệm này phổ biến trên thị trường.

Còn một loại đệm có thể tháo vỏ giặt được, cấu tạo của loại đệm này bao gồm phần ruột đệm giống như 1 chiếc đệm thông thường và có thêm lớp vỏ bên ngoài như chiếc vỏ chăn.

Phần vỏ và phần ruột liên kết với nhau bằng dây buộc để giảm bùng nhùng.

 

 

Tin liên quan

Call: 077.500.6686Chỉ đường